Kiểm Tra Nhiệt Độ CPU – Laptop

Kiểm tra nhiệt độ CPU bạn biết được máy có đang hoạt động ở mức nhiệt độ cho phép không? Điều này rất quan trọng vì nó không chỉ ảnh hưởng đến tốc độ hiện tại của máy tính. Mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ của các linh kiện nói riêng, máy tính nói chung. Do vậy, đừng bỏ qua bài biết của Justrome nếu bạn đang tìm cách kiểm tra nhiệt độ CPU. 

Top List phần mềm kiểm tra nhiệt độ cpu – laptop:

 • Core Temp – Phần mềm kiểm tra, theo dõi nhiệt độ của CPU
 • Kiểm tra nhiệt độ cpu bằng CPU-Z
 • Speccy – Phần mềm đo nhiệt độ CPU
 • Speedfan – Phần mềm kiểm tra tốc độ quạt
 • Real Temp – Phần mềm hiển thị nhiệt độ CPU

1. Core Temp – Phần mềm kiểm tra, theo dõi nhiệt độ của CPU

Đầu tiên, phải nói đến chính là phần mềm kiểm tra, theo dõi nhiệt độ Core Temp. Như giới thiệu Core Temp có chức năng chính là theo dõi, hiển thị nhiệt độ của CPU, từng core. Sự thay đổi nhiệt độ của CPU sẽ được thể hiện rõ nét trên biểu đồ. Nhờ vậy mà người dùng sẽ có những giải pháp xử lý kịp thời nếu nhiệt độ máy quá cao. 

Core Temp được đánh giá là phần mềm đơn giản và tốt nhất hiện nay. Đó là nhờ khả năng kiểm tra nhanh thông số quan trọng trên máy tính hoặc laptop của người dùng. Cụ thể đó chính là thông tin về CPU, những thông số chi tiết của Mainboard. Nhiệt độ hoạt động của từng bộ vi xử lý,… Tất cả những thông tin này đều được cập nhật một cách chuẩn xác và chi tiết nhất.

Ngoài những chức năng cơ bản trên, Core Temp còn được nhiều người ưa chuộng bởi tính năng nổi bật:

 • Phần mềm sẽ phát ra tín hiệu cảnh báo khi nhiệt độ cpu vượt quá mức cho phép.
 • Bạn có thể thay đổi nhiệt độ hoạt động của từng nhân xử lý theo ý muốn của mình. Tuy nhiên mức nhiệt độ này phải nằm trong giới hạn cho phép.
Core Temp - Phần mềm kiểm tra, theo dõi nhiệt độ của CPU

2. Kiểm tra đo nhiệt độ cpu bằng CPU-Z

CPU – Z là cái tên khá “nhẵn mặt” khi nhắc đến phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU máy tính. Bên cạnh việc cung cấp thông tin về nhiệt độ của máy tính. CPU – Z còn hiển thị cụ thể thông số phần cứng như thẻ CPU, Cache, Mainboard, Memory và Graphics. Hơn thế nữa phần mềm còn kiểm tra, hiển thị các số liệu cụ thể về tần số hoạt động và bộ nhớ của từng core.

Những ưu điểm nổi bật của CPU-Z được nhiều người đánh giá cao như:

 • Tốc độ kiểm tra thông số, thông tin phần cứng nhanh đến chóng mặt.
 • CPU – Z là phần mềm miễn phí. Được hỗ trợ sử dụng trên nhiều nền tảng khác nhau như Android, iOS và cả Windows.
 • Giao diện phần mềm rất đơn giản, dễ dàng và thuận tiện cho việc sử dụng.
 • Người dùng có thể kiểm tra bản Update cho BIOS, Drivers.

Một trong những chức năng nổi bật không thể không kể đến chính là hiển thị nhiệt độ CPU. Tuy nhiên, chức năng này cũng có một khuyết điểm rất nhỏ. Đó là có quá nhiều dữ liệu đi kèm giải thích khiến người dùng có cảm giác khó chịu khi xem.

Kiểm tra nhiệt độ cpu bằng CPU-Z

3. Speccy – Phần mềm đo nhiệt độ CPU tích hợp kiểm tra phần cứng máy tính

Tương tự như CPU – Z, Speccy cũng là công cụ hỗ trợ theo dõi thông tin phần cứng máy tính. Bao gồm thông số về CPU, bo mạch chủ, bộ nhớ máy tính, card đồ họa, ổ cứng, CD, loa,… Những thông số này sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong việc chẩn đoán tình trạng máy tính. Từ đó bạn sẽ có phương án sửa chữa kịp thời mà không cần phải tháo rời thiết bị máy.

Ngoài ra không chỉ cung cấp những thông số ở dạng mô tô tả, ký tự và dung lượng. Speccy còn sở hữu tính năng đặt biệt cho phép bạn theo dõi nhiệt độ tại thời điểm xác định. Tính năng thông minh này sẽ giúp tùy chỉnh hoạt động của máy tính để tránh hiện tượng quá tải. Máy tính của bạn sẽ hoạt động tốt hơn và bền hơn.

Một vài tính năng phải kể đến của phần mềm Speccy như:

 • Cho người dùng biết tên thương hiệu, model của bộ xử lý. Cũng như hiệu suất hoạt động của máy tính tính đến thời điểm kiểm tra.
 • Hỗ trợ người dùng với 18 loại ngôn ngữ khác nhau, dễ dàng cho việc sử dụng.
 • Giao diện của phần mềm được thiết kế trực quan, rất thuận tiện cho việc quan sát và sử dụng. Các biểu đồ hiển thị số liệu cũng rất sinh động, bắt mắt.
 • Cung cấp mọi thông tin tổng quát nhất về phần cứng CPU, RAM, VGA,…
 Speccy – Phần mềm đo nhiệt độ CPU tích hợp kiểm tra phần cứng máy tính

4. Speedfan – Phần mềm kiểm tra tốc độ quạt cùng hoạt động phần cứng

Sử dụng phần mềm Speedfan bạn có thể thực hiện thao tác kiểm tra tốc độ quạt của máy tính. Ngoài ra người dùng có thể dùng phần mềm để biết thêm nhiều thông số liên quan đến phần cứng. 

Với những ai chưa biết thì ban đầu Speedfan được biết đến với khả năng điều chỉnh tốc độ quạt. Sau nhiều phiên bản ra đời thì hiện nay Speedfan là phần mềm theo dõi sức khỏe PC tuyệt vời. Các tính năng tiêu biểu của phần mềm Speedfan có thể kể đến như:

 • Kiểm tra, theo dõi nhiệt độ của CPU máy tính, bộ nhớ RAM, ổ cứng HĐ và SSD.
 • Theo dõi điện áp cũng như xung nhịp hoạt động của máy tính.
 • Kiểm tra và kiểm soát máy tính trong trường hợp hoạt động quá mức nhiệt cho phép.
 • Tính năng nổi trội phân tích độ bền của ổ cứng theo yêu cầu của người dùng.

5. Real Temp – Phần mềm hiển thị nhiệt độ CPU Intel

Phần mềm cuối cùng của danh sách này là Real Temp. Mặc dù là phần mềm miễn phí nhưng Real Temp được đánh giá cao bởi hoạt động rất hiệu quả. Real Temp hoạt động rất tốt trên hầu hết các con chip xử lý của hãng Intel.

Sự khác biệt của phần mềm này là không chỉ cung cấp nhiệt độ cao nhất. Mà nó còn hiển thị mức nhiệt độ thấp nhất trong khoảng thời gian kể từ khi bạn bật máy tính. Ngoài ra, bạn còn có thể cài đặt cảnh báo trong trường hợp máy hoạt động vượt mức cho phép.  

Tổng hợp tất cả các tính năng chính của phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU Real Temp, bao gồm:

 • Hiển thị những thông số chính xác vf cụ thể nhất về nhiệt độ của các bộ vi xử lý. Lưu ý, những bộ vi xử lý này bắt buộc phải thuộc hãng Intel.
 • Kiểm tra tất cả những cảm biến DTS
 • Đảm bảo máy hoạt động ở mức nhiệt độ cho phép. Đó là nhờ vào chỉ số nhiệt độ tối thiểu và tối đa.
 • Hiển thị mọi thông tin một cách nhanh chóng và chính xác dựa trên thao tác người dùng.
 • Kết quả kiểm tra hiển thị ở nhiều dạng đơn vị đo khác nhau như Mhz, ID APIC VID, CPUID.
Real Temp – Phần mềm hiển thị nhiệt độ CPU Intel

Bên trên là những phần mềm kiểm tra nhiệt độ CPU phổ biến nhất hiện nay được Justrome tổng hợp. Hy vọng chúng sẽ giúp ích cho bạn trong việc kiểm soát nhiệt độ CPU máy tính, laptop của mình. Đồng thời đảm bảo máy tính luôn hoạt động ở trạng thái tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *