Cắt File PDF Bằng Foxit Reader – Adobe PDF – Smallpdf Chi Tiết

Cắt file PDF bằng Foxit Reader hiện đang được nhiều người lựa chọn sử dụng nhất hiện nay. Với lơi ích cắt file PDF, chia nhỏ tập tin PDF, là miễn phí. Phần mềm đọc file PDF Foxit Reader là lựa chọn thích hợp không cần quan tâm máy tính có kết nối Internet hay không. Lần này, Justrome sẽ chia sẻ bạn thủ thuật cắt file PDF bằng Foxit Reader chỉ với vài thao tác đơn giản.

Tổng quan về phần mềm Foxit Reader

Foxit Reader là gì?

Với dung lượng nhỏ gọn và không đòi hỏi cấu hình máy tính cao, Foxit Reader hiện đang là một trong những phần mềm không thể thiếu trong máy tính của dân văn phòng. Foxit Reader cho phép người sử dụng có thể đọc và in các tập tin được định dạng PDF. Đồng thời, tính năng cắt file PDF giúp Foxit Reader nhận được sự tin tưởng sử dụng của người dùng.

Thông qua Foxit Reader, người dùng có thể chỉnh sửa một số thông tin trên file PDF, như: số liệu, chữ ký,… Đồng thời, bạn có thể dễ dàng in một số trang trong file PDF mấy trăm trang.

Ngoài ra, với tính năng liên kết với nhiều website khác, Foxit Reader có tính bảo mật cao. Bạn sẽ không cần phải lo lắng đến việc bị đánh cắp thông tin tập tin hay rò rỉ thông tin cá nhân.

cat File PDF bang Foxit Reader
Cắt file PDF bằng Foxit Reader

Trường hợp nào bạn cần phải dùng đến Foxit Reader?

Bạn đang cần in một vài trang trong tổng số mấy trăm trang có trong file PDF. Nhưng bạn lại không biết cách chọn lọc trang in như thế nào để nhanh chóng nhất. Lúc này, bạn cần đến sự hỗ trợ từ phần mềm cắt file PDF chuyên dụng,

Bên cạnh đó, PDF là dạng file in và bạn sẽ không thể chỉnh sửa bất kỳ thông tin nào trên đó. Đối với nhân viên văn phòng, điều này có thể gây khó khăn không ít trong quá trình làm việc, xử lý và điều chỉnh dữ liệu.

Thông thường, bạn có thể dễ dàng chỉnh sửa trên file Word hoặc Excel. Nhưng đôi khi bạn sẽ được cung cấp file PDF và bạn cần phải điều chỉnh một số thông tin ngay trên file này. Thay vì tìm đến những phần mềm cho phép convert file PDF sang file Word, bạn có thể dùng đến Foxit Reader để chỉnh sửa trực tiếp thông tin.

Hướng dẫn cắt file PDF bằng Foxit Reader

Hiện nay có khá nhiều phần mềm hỗ trợ việc cắt file PDF. Trong đó, nhiều người ưu tiên sử dụng Foxit Reader bởi dung lượng nhỏ gọn, giao diện thân thiện, dễ dàng thao tác nhanh chóng.

hướng dẫn cắt file PDF bằng Foxit Reader

Bước 1: Bạn mở file PDF mà bạn cần cắt lên.

Bước 2: Bạn ấn chọn File rồi bấm Print để mở hộp Print lên. Hoặc bạn có thể bấm tổ hợp bàn phím Ctrl + P để mở màn hình làm việc của Print.

Bước 3: Tại màn hình làm việc của hộp Print, bạn lần lượt nhập các thông tin như bên dưới:

Name: Bạn chọn Foxit Reader.

Print Ranges: Tùy theo từng trường hợp mà bạn sẽ tick vào ô tương ứng.

  • Current Page: Khi bạn chỉ muốn cắt trang đang xem.
  • Pages: Nếu bạn cần cắt các trang liền kề nhau, bạn tick vào mục này và chọn số trang tương ứng với trang bạn muốn cắt. Ví dụ bạn muốn cắt file PDF từ trang 10 đến 20, bạn nhập 10-20 vào mục Pages.
Hướng dẫn cắt file PDF

Ngoài ra, nếu bạn muốn cắt nhiều trang lẻ không liền kề, bạn cũng tick vào Pages và nhập các trang lẻ bạn muốn cắt.

Bước 4: Sau khi bạn nhập xong thông tin, bạn ấn vào OK. Một cửa sổ làm việc sẽ hiện ra, bạn lựa chọn thư mục sao lưu file đã cắt rồi ấn nút SAVE.

Bước 5: Bạn chờ khoảng vài phút để chạy chương trình cắt file PDF. Sau khi quá trình này hoàn tất, bạn mở file vừa cắt ra, kiểm tra xem đã đạt đủ yêu cầu của bạn hay chưa.

Một số ứng dụng khác hỗ trợ cắt file PDF

Ngoài việc sử dụng Foxit Reader, hiện nay cũng có nhiều phần mềm hoặc website online hỗ trợ tính năng này.

Cắt file PDF bằng Adobe PDF

Adobe PDF cũng là một trong những phần mềm được nhiều người ưa chuộng sử dụng hiện nay. Nhưng khác với phần mềm miễn phí Foxit Reader, bạn sẽ cần phải mua bản quyền hoặc crack Adobe PDF nếu như muốn sử dụng vĩnh viễn.

Bạn tải phần mềm Adobe PDF về máy. Sau đó bạn thực hiện thao tác cắt file PDF tương tự như đối với phần mềm Foxit Reader.

Sử dụng website online smallpdf

Nếu như bạn không phải dân văn phòng, việc tải ứng dụng Foxit Reader hay Adobe PDF về máy cũng sẽ chiếm dung lượng không ít trong máy tính của bạn. Lúc này, bạn có thể tìm đến những ứng dụng online cho phép cắt file PDF nhanh chóng.

Một trong những ứng dụng online cắt file PDF được nhiều người sử dụng nhất hiện nay là smallpdf.

Các bước để cắt file bằng smallpdf như sau:

  • Bước 1: Bạn truy cập vào website smallpdf.com
  • Bước 2: Bạn có thể kéo file PDF muốn cắt từ máy tính vào phần “Thả file vào đây”, hoặc bấm chọn “Chọn file” để lựa chọn file PDF muốn cắt.
  • Bước 3: Bạn chờ khoảng vài giây để hoàn tất quá trình duyệt file PDF mà bạn vừa chọn.
  • Bước 4: Sau khi duyệt file xong, tùy vào mục đích cắt file của bạn như thế nào mà bạn lựa chọn “Trích xuất các trang lẻ thành các file PDF riêng” hoặc “Chọn các trang để trích xuất”. Sau khi lựa chọn xong, bạn tiếp tục ấn “Lựa chọn”.
  • Bước 5: Bạn chờ trong giây lát để hoàn tất quá trình cắt file PDF. Sau đó bạn sẽ nhận được một file nén có đuôi RAR hoặc ZIP để tải về máy.

Hoặc bạn cũng có thể tải xuống những trang cần tải bằng cách ấn vào biểu tượng tải xuống của từng trang.

Sử dụng website online smallpdf cắt file PDF

Xem thêm: SSD M2 Là Gì? Nên Mua SSD M2 Nào Là Tốt Nhất

Phía trên là những hướng dẫn cắt file PDF bằng Foxit Reader của Justrome. Qua thông tin chia sẻ ở trên, bạn có thể hiểu thêm về phần mềm Foxit Reader. Đồng thời, bạn cũng tiếp cận được những ứng dụng cắt file quen thuộc được nhiều người sử dụng khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *