Cách Xóa Ứng Dụng Trên Máy Tính Win 10

Cách xóa ứng dụng trên máy tính Win 10  luôn là câu hỏi của các bạn đang dùng máy tính sử dụng Windows 10. Làm sao để gỡ cài đặt các ứng dụng và sao gỡ sao cho sạch. Justrome thủ thuật máy tính sẽ cho bạn nhiều cách xóa tận gốc bảo gồm xóa trong control panel hay Programs and Features và các cách khác.

Các cách xóa ứng dụng trên máy Win 10

Khi bạn có những phần mềm hoặc ứng dụng không còn cần dùng đến nữa, bạn nên xóa bớt để tránh nặng máy, chiếm dung lượng bộ nhớ, dễ dẫn đến tình trạng đứng máy hoặc máy bị chậm, gây ảnh hưởng đến quá trình làm việc và học tập.

Nếu như trước đây bạn chỉ có thể gỡ cài đặt ứng dụng nhờ Control Panel, thì với hệ điều hành Win 10, việc gỡ cài đặt ứng dụng sẽ trở nên đơn giản hơn.
Dưới đây là 3 cách xóa ứng dụng trên máy tính Win 10.

1. Xóa ứng dụng trực tiếp từ thanh Menu Start

Menu Start là thanh hiển thị tất cả phần mềm ứng dụng đang có trên máy tính. Với Win 10, bạn có thể gỡ trực tiếp ứng dụng ngay từ thanh Menu Start mà không cần phải tìm kiếm và mở cửa sổ làm việc của bất kỳ công cụ nào khác.

 1. Bước 1: Bạn mở mục Start bằng cách click chuột vào biểu tượng Windows nằm ở góc cuối bên trái màn hình, hoặc bạn cũng có thể ấn vào biểu tượng Windows nằm trên bàn phím.
 2. Bước 2: Ở phần All Apps, bạn tìm những phần mềm, nhưng chương trình, hoặc những ứng dụng mà bạn muốn tháo gỡ hoàn toàn khỏi máy tính.
 3. Bước 3: Bạn nhấp chuột phải vào biểu tượng ứng dụng hoặc chương trình đó, một dải các lựa chọn sẽ xổ ra, bạn ấn vào Uninstall để gỡ cài đặt ứng dụng.

Lưu ý: Trong trường hợp bạn không thể nhìn thấy phần Uninstall từ dải menu được thả xuống, điều này có nghĩa đây là chương trình hoặc ứng dụng mặc định của hệ thống, bạn sẽ không thể gỡ cài đặt dựa theo cách này.

cach xoa ung dung tren may tinh win 10

2. Xóa ứng dụng trong phần Settings

Nếu ứng dụng có sẵn ở phần menu start, bạn có thể dễ dàng thao tác gỡ cài đặt ứng dụng. Tuy nhiên, trong trường hợp bạn không thể tìm thấy phần mềm ứng dụng hoặc chương trình mà bạn muốn gỡ cài đặt tại Start, bạn có thể thao tác điều này khi vào phần Settings.

 1. Bước 1: Bạn mở mục Start bằng cách click chuột vào biểu tượng Windows nằm ở góc cuối bên trái màn hình, hoặc bạn cũng có thể ấn vào biểu tượng Windows nằm trên bàn phím, sau đó lựa chọn Settings.
 2. Bước 2: Khi bạn đưa đến giao diện làm việc của Settings, bạn click chuột chọn Apps, sau đó tiếp tục chọn Apps & features ở bên trái màn hình.
 3. Bước 3: Ở phần Apps & features, bạn sẽ nhìn thấy tất cả các ứng dụng và chương trình đang hoạt động trên máy tính. Lúc này, bạn tìm kiếm ứng dụng và chương trình mà bạn muốn gỡ cài đặt.
 4. Bước 4: Bạn nhấn chuột phải vào ứng dụng hoặc chương trình muốn xóa khỏi máy tính, lựa chọn Uninstall, tiếp tục chọn Yes một lần nữa và ứng dụng đã được gỡ hoàn toàn khỏi máy tính Win 10.
xóa ứng dụng tại phần setting

3. Gỡ cài đặt ứng dụng nhờ Control Panel

Trước khi có thể gỡ cài đặt nhờ hai cách trên, với các hệ điều hành của Windows trước đó, bạn cần phải truy cập vào Control Panel nếu như muốn xóa ứng dụng.

 1. Bước 1: Bạn tìm Control Panel từ chức năng Search trên thanh công cụ.
 2. Bước 2: Bạn ấn chọn Control Panel. Khi màn hình làm việc của Control Panel hiện ra, bạn lựa chọn Programs rồi chọn tiếp Programs and Features.
 3. Bước 3: Bạn tìm kiếm phần mềm ứng dụng hoặc chương trình mà bạn muốn gỡ cài đặt, sau đó nhấn chuột phải và chọn Uninstall. Vậy là bạn đã gỡ hoàn toàn ứng dụng ấy ra khỏi máy tính của bạn.
xóa phần mền tịa control panel

Những trường hợp bạn cần gỡ cài đặt ứng dụng trên máy tính

Một số trường hợp bạn cần phải gỡ cài đặt ứng dụng để máy tính có thể hoạt động tốt hơn.

Cập nhật phiên bản mới nhất của ứng dụng

Đây là điều mà bạn cần phải thực hiện mỗi khi cập nhật phiên bản mới nhất của một phần mềm hoặc ứng dụng nào đó. Mỗi phiên bản sẽ được cải tiến và nâng cấp với các tính năng vượt trội hơn, đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người dùng.

Nếu bạn đã quyết định sẽ sử dụng phiên bản mới nhất, vậy bạn sẽ không cần phải sử dụng phiên bản cũ trước đó nứa. Lúc này, thao tác gỡ cài đặt sẽ giúp giải phóng bộ nhớ của bạn, để bạn có thể sử dụng phiên bản mới một cách trơn tru và mượt mà hơn.

Không tiếp tục sử dụng phần mềm/ứng dụng

Đến một lúc nào đó, sẽ có một số phần mềm hoặc ứng dụng mà bạn không còn cần dùng đến nữa. Thay vì bạn tiếp tục để phần mềm đó ở trong máy, bạn nên gỡ xóa ứng dụng trên máy tính Win 10. Việc quá nhiều phần mềm hoặc ứng dụng ở trong máy tính sẽ chiếm một lượng lớn dung lượng và bộ nhớ, điều này sẽ khiến bạn không thể tải thêm nhiều ứng dụng mới khác trong tương lai.

Những lợi ích khi sử dụng Window 10

Window 10 là hệ điều hành mới nhất của Microsoft. Đây là hệ điều hành tích hợp, cải tiến và nâng cấp dựa trên những kinh nghiệm đúc kết từ các hệ điều hành Window trước đó. Dưới đây là một số lợi ích mà bạn sẽ nhận được khi sử dụng Window 10.

 • Bạn sẽ không cần phải tốn bất kỳ chi phí nào để nâng cấp Window 10 từ các hệ điều hành Window 7, Window 8 trước đó.
 • Window 10 tối ưu phần ứng dụng và phần mềm, tốc độ xử lý nhanh và giao diện thân thiện, dễ dàng thao tác sử dụng.
 • Chức năng diệt virus và tường lửa có sẵn trong Window 10 có khả năng bảo mật thông tin vượt trội hơn bất kỳ hệ điều hành nào trước đó.

Với sự nâng cấp và cải tiến của hệ điều hành Window 10, tốc độ xử lý công việc của bạn sẽ tăng cao hơn. Tương tự, việc gỡ cài đặt ứng dụng hoặc chương trình trên Win 10 cũng nhanh chóng và đơn giản hơn so với các phiên bản hệ điều hành trước đó. Thông tin chia sẻ phía trên của Justrome đã hướng dẫn cách xóa ứng dụng trên máy tính Win 10, giúp bạn giải phóng dung lượng bộ nhớ và có thể tiếp tục tải thêm những ứng dụng cần thiết khác.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *