up nhạc youtube

Cách Up Nhạc Lên Youtube Không Vi Phạm Bản Quyền

Cách up nhạc lên Youtube không vi phạm bản quyền sẽ được Justrome hướng dẫn qua bài viết này. Youtube ngày càng khó khăn hơn trong vấn đề kiểm soát bản quyền. Chính vì vậy mà nhiều người dùng có thể gặp tình trạng video bị mute âm thanh hoặc xóa. Nếu vấn đề trên cũng là điều bạn đang mắc phải thì đừng bỏ qua bài viết cách up nhạc lên Youtube không vi phạm bản quyền.

Tại sao khi đăng nhạc lên youtube lại bị lỗi bản quyền

Muốn biết được cách up nhạc lên youtube không vi phạm bản quyền. Trước hết người dùng phải có hiểu biết nhất định về cơ chế chống vi phạm bản quyền của Youtube. Dưới đây là thông tin cơ bản người dùng cần rõ để áp dụng cách up nhạc lên youtube không vi phạm bản quyền một cách hiệu quả nhất.

Tại sao khi đăng nhạc lên youtube lại bị lỗi bản quyền

Tính năng chống vi phạm bản quyền từ Youtube

Theo quy định của Youtube, bất kỳ hình ảnh, âm thanh của tác phẩm có bản quyền xuất hiện 5 giây trong các video được đăng tải lên youtube. Thì sẽ bị xếp vào danh sách vi phạm bản quyền. Lúc này các video sẽ bị xóa bỏ, người đăng tải cũng sẽ bị phạt. Youtube có được quy trình kiểm soát nghiêm ngặt này là nhờ vào việc chú trọng nội dung ID.

Tất cả những video sau khi được đăng tải lên Youtube đều được kiểm duyệt chặt chẽ. Quy trình đó bắt đầu từ việc thu thập dữ liệu, quét và mã hóa dữ liệu. Tiếp đó, toàn bộ dữ liệu được mã hóa sẽ đưa đưa đến bộ máy dữ liệu để soi chiếu. Bộ máy này chứa âm thanh, hình ảnh,… độc quyền đã được đăng ký từ chủ sở hữu.

Cuối cùng, kết quả trả về sẽ chỉ ra những âm thanh, hình ảnh bị trùng. Thậm chí nó có thể chỉ ra chất lượng của video nào tốt hơn. Lúc này, Youtube sẽ giải quyết theo mong muốn của chủ sở hữu. Chẳng hạn như chặn (xóa bỏ khỏi youtube), vẫn giữ nguyên hoặc kiếm tiền từ video này.

Hơn thế nữa, youtube sẽ thường xuyên kiểm duyệt lại toàn bộ những video được đăng tải. Vì vậy, dù có thể “tránh” được lần đầu thì video vi phạm bản quyền cũng không thể vượt qua các vòng kiểm duyệt sau. Bên cạnh đó, Youtube vẫn luôn cố gắng nâng cấp tính năng Content ID với những thuật toán thông minh, tối ưu hơn.

Chế độ báo cáo vi phạm bản quyền từ người dùng

Ngoài sự kiểm duyệt nghiêm ngặt thì Youtube còn có chế độ báo cáo vi phạm bản quyền từ người dùng. Tại giao diện của Youtube, bên dưới mỗi video bạn sẽ thấy biểu tượng lá cờ (Report). Bất cứ ai cũng có thể sử dụng chế độ này nếu phát hiện hành vi phạm bản quyền. 

Đăng tải nhạc lên youtube không bị bản quyền youtube bằng cách nào?

Phân loại nhóm âm thanh của Youtube

Dành cho những ai chưa biết thì âm thanh được đăng tải lên Youtube thường chia thành 3 loại:

  • Âm thanh không bị vi phạm bản quyền hoặc miễn phí. Đối với những âm thành ở nhóm này thì bạn có thể sử dụng bình thường.
  • Âm thanh có vi phạm bản quyền nhưng cho phép sử dụng. Đối với những âm thành ở nhóm này thì bạn có thể sử dụng như bình thường. Nhưng những video chứa đoạn âm thanh này sẽ không được bật nút kiếm tiền.
  • Âm thanh có vi phạm bản quyền và không được phép sử dụng. Đối với những âm thành ở nhóm này sẽ bị cắt âm thanh chỉ còn lại hình ảnh. Thậm chí video có thể bị xóa vĩnh viễn.

Như vậy, khi bạn đăng video chứa những âm thanh thược 3 nhóm trên. Youtube sẽ thực hiện việc rà soát để có những đánh giá chính xác. Trong những trường hợp tệ nhất sẽ có biện pháp ngăn chặn thích hợp.

Làm sao để up nhạc lên youtube không vi phạm bản quyền

Sử dụng âm thanh sự tự sáng tác

Bạn có thể tự tạo ra thứ nhạc mang đậm cá tính của mình để làm nhạc nền cho video. Nếu được như vậy bạn sẽ không cần phải lo lắng bị lỗi bản quyền từ Youtube. Tuy nhiên, dùng nhạc tự sáng tác là cách up nhạc lên youtube không vi phạm bản quyền khó nhất. Không phải người dùng nào cũng có năng khiếu và trình độ để tạo ra âm nhạc của riêng mình. 

Sử dụng âm thanh không có bản quyền

Đây là cách up nhạc lên youtube không bị vi phạm bản quyền được nhiều người áp dụng nhất. Như thế nào là nhạc không có bản quyền? Đây là những bản nhạc được cấp giấy phép Creative Commons. Đây là loại giấy phép bản quyền mở cho phép chia sẻ tài sản trí tuệ của một các nhân nào đó như hình ảnh, âm thanh. Điều này đồng nghĩa với người dùng có thể sử dụng bài nhạc phục vụ cho mục đích cá nhân. Đây cũng là lý do mà hiện nay loại nhạc này được rất nhiều creator hay vlogger YouTube sử dụng.

Sử dụng công cụ Flixpress

Một mẹo khác để người dùng có thể “lách luật” của Youtube đó chính là đổi giọng. Bạn có thể sử dụng công cụ flixpress để chuyển đổi giọng nam sang nữ, trẻ em hoặc ngược lại. Lưu ý cách làm này sẽ khiến âm thanh không còn hay như lúc ban đầu.

Sử dụng công cụ Flixpress
Flixpress

Kiểm tra bản quyền trước khi đăng tải

Đây sẽ là cách đơn giản mà ai cũng có thể thực hiện. Kiểm tra bản quyền sẽ giúp bạn biết video của mình có đang chứa nội dung không thích hợp không? Điều này sẽ hạn chế tối đa trường hợp nhận thông báo vi phạm bản quyền từ Youtube.

Đầu tiền, người dùng cần phải truy cập vào website  Tunestotube.com. Nhấn Sign in with Gmail để tiến hành đăng nhập bằng tài khoản gmail của người dùng.

Sau khi đăng nhập thành công, cửa sổ làm việc mới sẽ hiện lên. Tại mục Upload audio and image nháy chuột vào upload file  để chọn file âm thanh, hình ảnh muốn test. Khi file đã upload thành công. Các bạn hãy nháy đúp chuột vào ô Create video rỗi chờ đợi một vài phút.

Kiểm tra bản quyền trước khi đăng tải

Cuối cùng, hãy truy cập vào kênh youtube bằng tài khoản mà các bạn đã đăng nhập lúc đâu để test bài hát.

Trên đây là những cách up nhạc lên youtube không vi phạm bản quyền mà bạn có thể tham khảo. Để tiến hành những mẹo này người dùng cần vài có một vài kỹ năng về công nghệ. Có như vậy thì khả năng thực hiện thành công những mẹo này mới cao hơn. Hy vọng bài viết của Justrome có ích đối với các bạn đọc.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *