Justrome

Cách Bật Micro Trên Máy Tính Cho Win 7-8-10

Cách bật micro trên máy tính giúp bạn nhanh chóng sử dụng được những tính năng ưu việt từ việc kết nối micro với máy tính. Các vấn đề bạn luôn gặp phải : Cách mở micro trên máy tính Win 10 ? Cách cài đặt micro để nói chuyện ? Máy tính không nhận microphone Win 10 ? Bài viết bên dưới của Justrome sẽ hướng dẫn bạn thực hiện thao tác này.

Cách mở micro trên máy tính Win 10

Windows 10 là hệ điều hành mới và có thể nói là hoàn thiện nhất trong số những hệ điều hành trước đó của Microsoft. Với Windows 10, bạn sẽ được cung cấp thêm nhiều tính năng mới cùng với giao diện thân thiện. Nhưng cũng vì một sự thay đổi mới, nhiều người vẫn chưa nắm rõ hết thao tác trên Win 10.

Nếu bạn muốn liên kết và bật micro trên máy tính Win 10. Dưới đây là những thao tác giúp bạn thực hiện điều đó.

 • Bước 1: Bạn mở Control Panel bằng cách tìm kiếm ở phần Search ở góc trái bên dưới màn hình.  Tại màn hình làm việc của Control Panel, bạn tìm và chọn Hardware and Sound. Bạn tiếp tục ấn vào mục Sound.
Cách bật micro trên máy tính Win 10
 • Bước 2: Một hộp thoại làm việc của Sound sẽ hiện ra trên màn hình. Tại đây, bạn ấn vào tab Recording. Bạn sẽ nhìn thấy biểu tượng của Microphone đang được kết nối với máy tính. Nếu như bạn muốn dùng Microphone để hát karaoke, bạn cần phải có card âm thanh để hỗ trợ việc này. Trong trường hợp bạn chưa có card âm thanh, bạn có thể tải những phần mềm cho phép card âm thanh ảo.
 • Bước 3: Bạn trở lại màn hình desktop lúc ban đầu. Bạn nhấp đúp chuột phải vào biểu tượng loa ở góc phải bên dưới màn hình. Sau đó bạn chọn Playback devices. Tại hộp thoại của Sound, bạn tiếp tục nhấp đúp chuột phải vào biểu tượng loa. Sau đó, bạn ấn chọn Properties.
hộp thoại làm việc của Sound
 • Bước 4: Lúc này, bạn sẽ được đưa đến phiên làm việc của Speakers Properties. Tại mục dưới cùng Device usage, bạn lựa chọn Use this device (enabled). Sau đó bạn chuyển sang tab Levels. Tại đây, bạn sẽ điều âm lượng của loa phù hợp với bản thân. Thông thường, âm thanh sẽ trong khoảng từ 65-80 tùy mỗi người. Hoàn tất quá trình này, bạn ấn OK để đóng hộp thoại.
 • Bước 5: Một lần nữa tại hộp thoại của Sound, bạn ấn vào Configure ở góc cuối màn hình. Bạn tiếp tục chọn Stereo tại mục Audio channels ở phiên làm việc của Speaker Setup. Sau đó bấm NEXT. (Speaker Setup -> Audio channels -> Stereo -> OK).
 • Bước 6: Bạn tiếp tục chọn “Front left and right” và bấm NEXT. Sau đó bấm vào Finish để kết thúc.
 • Bước 7: Tại hộp thoại của Sound, bạn ấn vào tab Recording. Lúc này Microphone đang ở chế độ ON. Bạn nhấp đúp chuột phải vào biểu tượng rồi chọn Properties. Bạn tiếp tục lựa chọn Use this device (enable) tại mục Device usage. Bạn chuyển qua tab Listen và thực hiện các thao tác sau.
 • Bạn tick vào Listen to this device.
 • Chọn Speakers (Realtek High Definition Audio).
 • Tiếp tục tick chọn Continue running when on battery power.

Sau đó bạn bấm vào Apply và OK.

 • Bước 8: Tiếp tục chuyển qua tab Levels. Tại đây, bạn điều chỉnh thông số âm lượng phù hợp rồi chọn Apply và OK. Trở lại hộp thoại làm việc của Sound, bạn ấn vào biểu tượng của Microphone. Sau đó chọn tiếp mục Configure.
 • Bước 9 : Tại phiên làm việc của Speech Recognition, bạn lựa chọn Setup microphone. Ban tiếp tục tick chọn Headset Microphone. Sau đó, bạn bấm NEXT. Bạn bấm NEXT một lần nữa. Lúc này máy tính sẽ kiểm tra tình hình hoạt động của Microphone.
 • Bước 10: Tại cửa sổ tiếp theo, bạn được yêu cầu phải đọc to và rõ ràng đoạn tiếng Anh được cho trước. Sau đó bạn ấn vào NEXT và cuối cùng là Finish.

Vậy là đã hoàn thành các bước thực hiện cách bật micro trên máy tính.

Cách bật / tắt microphone trên máy tính Windows 7

Bên cạnh những chiếc máy tính đã được nâng cấp lên Win 10 thì vẫn còn nhiều người vẫn ưa thích sử dụng hệ điều hành Windows 7 hơn. Hướng dẫn bên dưới sẽ hỗ trợ bạn cách bật micro trên Win 7.

 • Bước 1: Bạn ấn vào Menu Start, sau đó chọn Control Panel. Tại phiên làm việc của Control Panel, bạn tiếp tục chọn Sound.
 • Bước 2: Hộp thoại làm việc của Sound sẽ bật mở ra, tại đây bạn ấn vào tab Recording. Bạn ấn vào thiết bị microphone mà bạn đang sử dụng. Tiếp tục chọn Set Default.
 • Bước 3: Nếu bạn nhìn thấy một cột màu xanh bên cạnh biểu tượng Microphone. Vậy tức là loa đang hoạt động bình thường. Ngược lại, bạn nên kiểm tra lại microphone xem có sự cố nào dẫn đến việc không xuất hiện cột xanh hay không. Nếu như Windows chưa nhận diện thiết bị Microphone của bạn. Bạn cần thực hiện một số thao tác để làm điều ấy.
Cách bật microphone trên máy tính Windows 7

Bạn quay trở lại Control Panel và chọn Ease of Access Center.

 • Bước 4: Tại hộp thoại làm việc của Speech Recognition, bạn tiếp tục chọn Set up microphone. Bạn ấn chọn biểu tượng thiết bị Microphone mà bạn đang sử dụng, sau đó ấn vào NEXT.
 • Bước 5: Bạn ấn NEXT một lần nữa. Khi được yêu cầu đọc đoạn tiếng Anh, bạn chỉ cần đọc to và rõ để Windows nhận diện được Microphone đang hoạt động.
 • Bước 6: Bạn ấn NEXT và ấn vào Finish để kết thúc quá trình thiết lập micro cho máy tính.

Nếu như bạn đang cần sử dụng microphone nhưng vẫn loay hoay tìm cách bật thiết bị trên máy tính. Với hướng dẫn phía trên của Justrome, cách bật micro trên máy tính đã trở nên đơn giản hơn. Trong trường hợp gặp bất kỳ khó khăn nào trong quá trình thao tác, bạn hãy bình luận ở bên dưới để được hướng dẫn tìm cách khắc phục kịp thời nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *